(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/10, phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định không có thỏa thuận nào với Thổ Nhĩ Kỳ về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt để đổi lấy việc trả tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson, người bị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 năm và đã được trở về Mỹ hồi cuối tuần qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Trump tái khẳng định không thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ về vụ mục sư

Ngày 15/10, phát biểu với phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định không có thỏa thuận nào với Thổ Nhĩ Kỳ về việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt để đổi lấy việc trả tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson, người bị giam giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 2 năm và đã được trở về Mỹ hồi cuối tuần qua.

Trước đó, dư luận cho rằng, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã "bí mật" thỏa thuận, theo đó Ankara thả tự do mục sư Brunson trong ngày 12/10 đồng thời xóa bỏ mọi cáo trạng chống lại ông, đổi lại, Washington nới lỏng các biện pháp trừng phạt Ankara vốn khiến đồng lira nội tệ của Thổ Nhĩ Kỳ tụt dốc. Trên tài khoản Twitter sau đó, Tổng thống Trump đã phủ nhận thông tin trên, đồng thời bày tỏ hy vọng việc Thổ Nhĩ Kỳ trả tự do cho mục sư Brunson sẽ giúp Washington cải thiện quan hệ với Ankara, sau những căng thẳng ngoại giao giữa hai nước.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]