(Baothanhhoa.vn) - – Ngày 13-3, truyền thông sở tại đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán thuận lợi giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên với các Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc có thể tạo ra tiến triển hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ông Tập Cận Bình kêu gọi các bên nỗ lực trong đàm phán với Triều Tiên

– Ngày 13-3, truyền thông sở tại đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán thuận lợi giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên với các Tổng thống Mỹ và Hàn Quốc có thể tạo ra tiến triển hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phát biểu trong cuộc gặp với Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Ê Dông, người đã được cử tới Bắc Kinh để chia sẻ về các cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên và Tổng thống Mỹ hồi tuần trước, ông Tập nhấn mạnh: "Chúng tôi mong đợi một hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Hàn Quốc và đối thoại Triều Tiên-Mỹ thuận lợi".

Nhà lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán trên sẽ mang đến những "tiến bộ đáng kể" trong vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và hướng tới việc bình thường hóa quan hệ giữa các nước có liên quan. Chủ tịch Trung Quốc nhận định Bán đảo Triều Tiên đang đứng trước "một cơ hội quan trọng để giảm căng thẳng" và kêu gọi tất cả các bên phải "kiên nhẫn và thận trọng".

Ông Tập Cận Bình cũng khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng phối hợp với cộng đồng quốc tế để thúc đẩy "phương pháp tiếp cận song hành" của Bắc Kinh cùng với "những đề xuất hữu ích từ tất cả các bên". Ông Tập Cận Bình khẳng định rằng: "Miễn là tất cả các bên có thể tập trung vào mục tiêu cơ bản về phi hạt nhân hóa, hòa bình và ổn định, Bán đảo Triều Tiên rồi cũng sẽ tới mùa Xuân, khi băng tan và hoa nở".

Về phần mình, ông Chung đã bày tỏ cảm ơn nhà lãnh đạo Trung Quốc vì "vai trò to lớn" của ông trong tiến trình ngoại giao dẫn tới "những thay đổi rất tích cực".


LP (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]