(Baothanhhoa.vn) - Ngày 20/10, các bộ trưởng quốc phòng của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rằng ba nước sẽ cùng làm việc để đảm bảo các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, trong đó có lệnh cấm hoạt động vận chuyển hàng hóa từ tàu sang tàu, được thực thi một cách nghiêm túc.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật-Mỹ-Hàn sẽ thực thi nghiêm túc các lệnh trừng phạt Triều Tiên

Ngày 20/10, các bộ trưởng quốc phòng của Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí rằng ba nước sẽ cùng làm việc để đảm bảo các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, trong đó có lệnh cấm hoạt động vận chuyển hàng hóa từ tàu sang tàu, được thực thi một cách nghiêm túc.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết, ông đã nhất trí với những người đồng cấp James Mattis của Mỹ và Jeong Kyeong Doo của Hàn Quốc rằng sự hợp tác giữa các quan chức quốc phòng ba nước là cần thiết cho tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ba quan chức này đã khẳng định ủng hộ những nỗ lực ngoại giao trong việc đạt được phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Cuộc gặp ba bên này diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sự kiện mà ông chủ Nhà Trắng hy vọng sẽ diễn ra trong tương lai gần. Tại cuộc gặp ba bên, ông Mattis đã bảy tỏ lo ngại về hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông. Cuộc gặp được tổ chức bên lề hội nghị bộ trưởng quốc phòng Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á mở rộng thường niên.


HG (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]