Tính tới sáng 8/9, số người thiệt mạng do động đất mạnh kéo theo sạt lở đất nghiêm trọng tại miền Bắc Nhật Bản hồi giữa tuần này đã tăng lên 30 người.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản: Số người thiệt mạng do động đất ở Hokkaido tiếp tục tăng cao

Tính tới sáng 8/9, số người thiệt mạng do động đất mạnh kéo theo sạt lở đất nghiêm trọng tại miền Bắc Nhật Bản hồi giữa tuần này đã tăng lên 30 người.

Nỗ lực cứu hộ ở Atsuma. (Ảnh: Reuters)

Đa số người chết là ở thị trấn Atsuma, nơi xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề khi một ngọn đồi đổ sụp xuống sau cơn địa chấn mạnh. Hàng chục nghìn nhân viên cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm thêm người sống sót dưới các lớp bùn đất.

Chính quyền đảo Hokkaido cho biết, 9 người hiện vẫn chưa rõ tung tích, trong khi khoảng 400 người khác bị thương. Khoảng 40.000 nhân viên cứu hộ, bao gồm các thành viên đặc nhiệm của Lực lượng Phòng vệ nước này được huy động tham gia tìm kiếm các nạn nhân vùng thiên tai với sự trợ giúp của các xe ủi đất, chó nghiệp vụ và 75 trực thăng.

Tất cả 3 triệu hộ gia đình trên đảo Hokkaido rơi vào cảnh mất điện khi trận động đất hôm 6/9 vừa qua đã phá hủy một nhà máy nhiệt điện chuyên cung cấp điện cho khu vực.

Tuy nhiên Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa thông báo, mạng lưới cung cấp điện đang được khôi phục lại. Phát biểu tại một cuộc họp nội các, ông Abe cũng nhấn mạnh cam kết rằng chính phủ sẽ khởi động các quỹ khẩn cấp để cung cấp thực phẩm, nước và nhiên liệu cần thiết cho các máy phát điện tại các bệnh viện.

Tổng cộng 31.000 hộ gia đình hiện vẫn không có nước sinh hoạt, trong khi có tới khoảng 16.000 người vừa sơ tán đến các nơi trú ẩn tạm thời.


LP (Theo Kyodo)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]