(Baothanhhoa.vn) - Ngày 11/6, phát biểu tại một cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã lên tiếng phản đối việc Nga có kế hoạch lắp đặt đường cáp quang nối từ quần đảo Nam Kuril mà Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc tới đảo Sakhalin.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhật Bản phản đối Nga lắp đặt đường cáp quang tại quần đảo tranh chấp

Ngày 11/6, phát biểu tại một cuộc họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã lên tiếng phản đối việc Nga có kế hoạch lắp đặt đường cáp quang nối từ quần đảo Nam Kuril mà Tokyo gọi là Vùng lãnh thổ phương Bắc tới đảo Sakhalin.

Chánh văn phòng Nội các Suga khẳng định quan điểm nhất quán của Tokyo rằng Vùng lãnh thổ phương Bắc là chủ quyền cố hữu của Nhật Bản. Ông Suga tỏ ý lấy làm tiếc trước thông tin cho biết Nga có kế hoạch lắp đặt đường cáp quang tại khu vực này. Do đó, ông Suga cho biết Tokyo đã gửi công hàm phản đối tới Nga thông qua kênh ngoại giao và một lần nữa khẳng định quan điểm không thay đổi của Chính phủ Nhật Bản. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Nga đang chuẩn bị lắp đặt các đường cáp quang nối từ đảo Sakhalin tới 3 hòn đảo thuộc vùng đảo tranh chấp giữa Nga và Nhật Bản. Công trình này do một doanh nghiệp Trung Quốc tiến hành thi công.


HG (Theo Kyodo)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]