(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/10, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã lên đường thăm 2 quốc gia vùng Vịnh là Qatar và Kuwait.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj thăm 2 quốc gia vùng Vịnh

Ngày 28/10, Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj đã lên đường thăm 2 quốc gia vùng Vịnh là Qatar và Kuwait.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho biết, chuyến thăm của bà Swaraj diễn ra nhằm thúc đẩy sự gắn kết của Ấn Độ với các quốc gia láng giềng mở rộng. Ngoại trưởng Ấn Độ sẽ thảo luận và đưa ra quyết định tăng cường quan hệ song phương với Qatar cũng như Kuwait. Theo lịch trình, bà Swaraj sẽ thăm Qatar trong 2 ngày 28 và 29/10. Tại đây, bà sẽ hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al Thani. Bà cũng sẽ chào xã giao Quốc vương Qatar Tamim Bin Hamad Al-Thani.

Trong 2 ngày tiếp theo 30 và 31/10, Ngoại trưởng Ấn Độ sẽ thăm Kuwait và gặp Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng nước chủ nhà Sabah Al Khalid Al Sabah, đồng thời chào Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah. Trong chuyến công du của mình, Ngoại trưởng Ấn Độ cũng sẽ gặp gỡ cộng đồng người Ấn Độ sinh sống tại Kuwait và Qatar. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Ngoại trưởng Swaraj đến 2 quốc gia vùng Vịnh này.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]