(Baothanhhoa.vn) - Hơi chất lỏng của hệ thống thủy lực và hơi dầu máy lọt vào hệ thống điều hòa không khí là nguyên nhân gây bốc khói trên máy bay của công ty hàng không Nordwind tại sân bay Sheremetyevo ở Moskva.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga xác định nguyên nhân vụ xuất hiện khói trên máy bay ở Moskva

Hơi chất lỏng của hệ thống thủy lực và hơi dầu máy lọt vào hệ thống điều hòa không khí là nguyên nhân gây bốc khói trên máy bay của công ty hàng không Nordwind tại sân bay Sheremetyevo ở Moskva.

Nga xác định nguyên nhân vụ xuất hiện khói trên máy bay ở MoskvaMáy bay của hãng Nordwind. (Nguồn: Reuters)

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Cục Điều tra các vấn đề giao thông liên khu vực Moskva (thuộc Ủy ban Điều tra liên bang Nga), bà Elena Markovskaya ngày 19/7.

Bà Markovskaya cho biết: "Tiến trình làm việc của nhóm điều tra nhanh tại hiện trường với sự tham gia của các kỹ thuật viên hàng không sơ bộ xác định được nguyên nhân sự cố là hơi chất lỏng của hệ thống thủy lực và hơi dầu máy lọt vào hệ thống điều hòa của máy bay."

Bà cho biết không có dấu hiệu liên quan tới cháy trên máy bay, các tổ hợp máy của máy bay không bị hư hại.

Sự cố này cũng không gây nguy cơ gì đối với sức khỏe hành khách. Các nhân viên y tế không phát hiện dấu hiệu ngạt hay ngộ độc đường hô hấp. Công tác điều tra vẫn đang tiếp tục và sẽ khởi tố khi có kết quả điều tra.

Sáng 19/7, máy bay của Nordwind thực hiện chuyến bay Moskva - Erevan (Armenia) từ sân bay Sheremetyevo đã ngừng cất cánh khi đã vào đường băng chạy lấy đà.

Khi cho máy bay chạy trên đường băng thì có khói bốc lên từ buồng lái máy bay. Cơ trưởng máy bay đã quyết định hủy cất cánh để sơ tán hành khách.

Theo cơ quan tình trạng khẩn cấp tỉnh Moskva, trên máy bay có 187 người, và 2 trong số 8 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện.

LP (Theo Reuters) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]