(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố khối này mong rằng cuộc tập trận tên lửa của Nga tại biển Na Uy vào đầu tháng 11-2018 sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO diễn ra trong cùng khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga tập trận tên lửa ngay sát khu vực tập trận quy mô lớn của NATO

Ngày 30/10, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố khối này mong rằng cuộc tập trận tên lửa của Nga tại biển Na Uy vào đầu tháng 11-2018 sẽ không ảnh hưởng đến cuộc tập trận Trident Juncture 2018 của NATO diễn ra trong cùng khu vực.

Ông Stoltenberg cho biết, NATO hy vọng phía Nga hành động một cách chuyên nghiệp và không làm ảnh hưởng tới kế hoạch tập trận của khối. Ông Stoltenberg nhấn mạnh NATO sẽ theo dõi sát sao các hoạt động của Nga, đồng thời xác nhận Nga đang hoạt động trong vùng biển quốc tế và họ đã thông báo cho phía NATO một cách chuẩn mực. Tổng thư ký cũng lưu ý rằng NATO luôn minh bạch trong hành động đồng thời khẳng định đã thông báo cho Moskva về các cuộc tập trận của mình trong khuôn khổ Hội đồng NATO-Nga cùng với việc mời các quan sát viên Nga chứng kiến Trident Juncture 2018.

Trident Juncture 2018, cuộc tập trận lớn nhất của NATO kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, đã khai mạc ngày 25/10 ở Na Uy và các vùng lân cận khu vực Bắc Đại Tây Dương và Biển Baltic, trong đó có Iceland cũng như không phận của Phần Lan và Thụy Điển. Theo kế hoạch, ngày 7/11, Nga sẽ tiến hành một cuộc tập trận bắn tên lửa tại biển Na Uy, khu vực gần nơi diễn ra các cuộc tập trận của NATO.


HG (Theo RIA, AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]