Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 tuyên bố Moskva sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả khi bị tấn công

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/10 tuyên bố Moskva sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả một cuộc tấn công bằng tên lửa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại phiên họp toàn thể câu lạc bộ quốc tế Valdai diễn ra ở thành phố Sochi, Tổng thống Putin cho biết học thuyết quân sự của Nga không xem xét đến một cuộc tấn công hạt nhân phòng ngừa. Ông nêu rõ Nga chỉ tiến hành tấn công hạt nhân nếu các hệ thống cảnh báo sớm của nước này phát hiện tên lửa đang hướng tới lãnh thổ Nga, đồng thời nhắc nhở những kẻ gây hấn sẽ không tránh khỏi hành động đáp trả.

Tổng thống Putin cũng thừa nhận việc đáp trả bằng vũ khí hạt nhân sẽ dẫn tới một thảm họa toàn cầu, song cho rằng Moskva không phải là bên khởi xướng điều này. Ông khẳng định, Nga sẽ là nạn nhân của hành động gây hấn và sẽ lên thiên đường với tư cách là những người tử vì nghĩa, trong khi những kẻ khởi xướng tấn công sẽ "bị tiêu diệt và thậm chí không kịp hối lỗi".


LP (Theo RIA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]