(Baothanhhoa.vn) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về kế hoạch của Washington rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) khi hai nhà lãnh đạo này gặp nhau ở thủ đô Paris (Pháp) vào ngày 11/11 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga-Mỹ sẽ thảo luận kế hoạch của Washington rút khỏi INF

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn thảo luận với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về kế hoạch của Washington rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) khi hai nhà lãnh đạo này gặp nhau ở thủ đô Paris (Pháp) vào ngày 11/11 tới.

Theo kế hoạch, Tổng thống Putin và người đồng cấp Trump sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh ở Paris ngày 11/11 tới, bên lề các sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Quan hệ Nga và Mỹ tiếp tục có thêm mâu thuẫn khi Tổng thống Donald Trump mới đây đe dọa rút khỏi INF, với cáo buộc Nga vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận này. Tuy nhiên, phía Nga khẳng định tuân thủ nghiêm chỉnh INF, trong khi Mỹ luôn vi phạm thỏa thuận.


HG (Theo Reuters/AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]