Ngày 5/10, Nga kêu gọi đánh giá những hậu quả về pháp lý và tài chính sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tháng 7 vừa qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga kêu gọi đánh giá hậu quả pháp lý và tài chính khi Mỹ rút khỏi WHO

Ngày 5/10, Nga kêu gọi đánh giá những hậu quả về pháp lý và tài chính sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tháng 7 vừa qua.

Nga kêu gọi đánh giá hậu quả pháp lý và tài chính khi Mỹ rút khỏi WHOBiểu tượng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt bên ngoài tòa nhà trụ sở của tổ chức ở Geneva, Thụy Sĩ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp kéo dài hai ngày của Hội đồng chấp hành WHO tại Geneva (Thụy Sĩ), phái đoàn Nga cho rằng cần phải phân tích các quy trình pháp lý , các thủ tục hành chính và tài chính liên quan các bước mà Mỹ thực hiện để rút khỏi WHO.

Tháng 7/2020, Nhà Trắng đã bắt đầu tiến trình chính thức Mỹ rút khỏi WHO , cắt đứt mối quan hệ với tổ chức y tế cộng đồng toàn cầu này.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 6/7 và thông báo đã được gửi tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc.

Dựa vào các điều kiện đặt ra khi Mỹ gia nhập WHO năm 1948, nước này có một năm để hoàn tất quá trình rút, cũng như để thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Washington có kế hoạch chuyển các khoản đóng góp cho WHO sang các chương trình khác của Liên hợp quốc sau khi chính thức rút khỏi tổ chức này vào năm tới.

Mỹ hiện là nhà tài trợ lớn nhất của WHO. Tính riêng trong năm 2019, Washington đã đóng góp cho tổ chức có trụ sở tại Thụy Sĩ này hơn 400 triệu USD, chiếm khoảng 15% ngân sách của WHO./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]