Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 21/8 đã chỉ trích tình trạng phân biệt đối xử đối với các hãng tin RT và Sputnik của Nga ở châu Âu.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nga chỉ trích châu Âu phân biệt với các hãng tin RT và Sputnik

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 21/8 đã chỉ trích tình trạng phân biệt đối xử đối với các hãng tin RT và Sputnik của Nga ở châu Âu.

Nga chỉ trích châu Âu phân biệt với các hãng tin RT và SputnikNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: TASS)

Phát biểu sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Đức đang ở thăm Moskva, Ngoại trưởng S.Lavrov cho biết, các quốc gia châu Âu đã đưa ra các hạn chế đối với kênh truyền hình RT và hãng tin Sputnik , điều đó đang vi phạm nghĩa vụ quốc tế của họ trong Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Lavrov nói: "Những gì đang xảy ra liên quan đến RT và Sputnik, như tôi đã nói, như việc cấm họ xuất hiện tại các cuộc họp báo, sử dụng một số chương trình trên Internet tự động chặn những bản tin mà chính quyền nước đó cho rằng không thể chấp nhận được về mặt chính trị. Đây là sự vi phạm các nghĩa vụ về quyền được tiếp cận trực tiếp thông tin của người dân."

Ngoại trưởng Nga nêu ra một số vụ việc gần đây như việc RT và Sputnik bị từ chối đăng ký tác nghiệp tại điện Champs Elysees (Pháp), các ngân hàng Đức (Deutsche Bank và Commerzbank) đã thông báo về việc chấm dứt dịch vụ khách hàng đối với các đơn vị của RT mà không đưa ra lý do. Ông Lavrov nhấn mạnh rằng truyền thông nước ngoài ở Nga không bị áp dụng các biện pháp hạn chế./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]