(Baothanhhoa.vn) - Một quan chức của Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar cho biết, Myanmar sẽ miễn visa cho các du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc từ tháng 10-2018 nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch châu Á.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Myanmar miễn visa cho du khách Nhật Bản và Hàn Quốc từ tháng 10

Một quan chức của Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar cho biết, Myanmar sẽ miễn visa cho các du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc từ tháng 10-2018 nhằm thu hút thêm nhiều khách du lịch châu Á.

Theo đó, chính phủ nước này cũng sẽ nới lỏng những yêu cầu để được cấp visa đối với các nhóm du khách từ Trung Quốc ( tính cả Hong Kong và Macau), sau khi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng trong số lượng du khách đến từ ba quốc gia châu Á này. Từ ngày 1/10 tới, các quy định mới nói trên sẽ được áp dụng thử nghiệm trong vòng một năm. Cụ thể, du khách Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ được miễn visa khi đến Myanmar bằng đường bộ và đường hàng không, trong khi các nhóm khách du lịch từ Trung Quốc sẽ có thể vào nước này với visa được cấp khi đến các sân bay ở Yangon, Mandalay và Naypyitaw với mức phí 50 USD/người. Theo thông báo của Bộ Khách sạn và Du lịch Myanmar, du khách từ ba quốc gia nói trên bắt buộc phải mang theo người ít nhất là 1.000 USD tiền mặt. Tuy nhiên, ông Myo Win Nyunt cho biết Bộ trên cũng đang xem xét việc chấp nhận thẻ tín dụng hay các hình thức khác để kiểm tra năng lực tài chính của du khách.


HG (Theo BBC, THX)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]