(Baothanhhoa.vn) - Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/9 tại Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ tiếp tục cam kết thi hành các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên nhằm đạt được sự dỡ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ vẫn thực thi lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc với Triều Tiên

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 14/9 tại Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Mỹ tiếp tục cam kết thi hành các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên nhằm đạt được sự dỡ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Pompeo nhắc lại lập trường của Mỹ rằng nước này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt trước khi Triều Tiên tiến hành các bước đi đáng tin cậy hướng tới phi hạt nhân hóa. Theo ông Pompeo, Triều Tiên cần tiến hành phi hạt nhân hóa theo cách để thế giới có thể thấy sự thay đổi chiến lược trong nhận thức của nhà lãnh đạo Triều Tiên về việc tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân Triều Tiên. Triều Tiên đang hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc và Mỹ do các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết nỗ lực hướng tới "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông với Tổng thống Trump tại Singapore hồi tháng 6-2018 vừa qua. Đổi lại, Tổng thống Trump hứa hẹn những sự đảm bảo an ninh từ phía Mỹ cho Triều Tiên. Tuy nhiên, cho đến nay, các cuộc đàm phán về tiến trình phi hạt nhân hóa chưa đạt tiến bộ và Bình Nhưỡng chỉ trích Mỹ luôn đơn phương đưa ra đòi hỏi mà chưa thực hiện các cam kết.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]