(Baothanhhoa.vn) - Ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ ngừng "vô hạn định" các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán nhằm xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ ngừng vô hạn định các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc

Ngày 22/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Mỹ ngừng "vô hạn định" các cuộc tập trận có lựa chọn với Hàn Quốc để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán nhằm xóa bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, Lầu Năm Góc cho biết, để hỗ trợ việc thực hiện các thỏa thuận trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore và phối hợp với đồng minh Hàn Quốc, Bộ trưởng Jim Mattis đã quyết định ngừng các cuộc tập trận có lựa chọn vô thời hạn, trong đó có cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi cùng với hai cuộc tập trận theo Chương trình Trao đổi Thủy quân lục chiến với Hàn Quốc được lên kế hoạch diễn ra trong 3 tháng tới. Quyết định này được đưa ra trong cuộc gặp có sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Joe Dunford và Cố vấn An ninh Nhà Trắng John Bolton.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]