(Baothanhhoa.vn) - Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 6/12 đã khẳng định rằng quân đội Mỹ đã ngừng tiếp liệu cho các máy bay của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào xung đột ở Yemen "từ vài tuần trước."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ ngừng tiếp liệu cho lực lượng liên quân Saudi Arabia

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 6/12 đã khẳng định rằng quân đội Mỹ đã ngừng tiếp liệu cho các máy bay của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vào xung đột ở Yemen "từ vài tuần trước."

Ông James Mattis đã đưa ra bình luận trên khi phóng viên báo chí tháp tùng trong chuyến công du tới Ottawa (Canada) hỏi có hay là không việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ tiếp liệu cho lực lượng liên quân Saudi Arabia. Ông Mattis cho rằng Mỹ chỉ tiếp liệu khoảng 13-15%, hoặc thậm chí ít hơn, cho toàn bộ máy bay của lực lượng liên quân Saudi Arabia xuất kích tới Yemen.

Cuối tháng 11, Saudi Arabia thông báo đã yêu cầu Mỹ chấm dứt việc tiếp liệu trên không cho các chiến dịch của họ tại Yemen vì Riyadh có thể tự đảm đương được, một động thái sau đó đã được Bộ quốc phòng Mỹ ủng hộ. Động thái của Riyadh được đưa ra giữa lúc đang diễn ra cuộc điều tra về vụ giết hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.


Theo THX

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]