(Baothanhhoa.vn) - Ngày 15/11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định không có chỗ cho “đế chế và sự gây hấn” tồn tại ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ khẳng định quyền của các nước tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Ngày 15/11, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định không có chỗ cho “đế chế và sự gây hấn” tồn tại ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)-Mỹ diễn ra ở Singapore, Phó Tổng thống Pence nhấn mạnh, các nước nhỏ đều có quyền phát triển ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Phó Tổng thống Pence cho biết Washington đã có hành động cụ thể để thúc đẩy tầm nhìn trên, trong đó có các bước đi khuyến khích đầu tư tư nhân trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và theo đuổi thương mại “tự do, công bằng và có đi có lại." Ông cũng nêu bật “chiến dịch gây sức ép” của Mỹ đối với Triều Tiên, cam kết duy trì sự tự do đi lại trên biển và trên không ở vùng biển quốc tế, cũng như quyết tâm đảm bảo các quốc gia Đông Nam Á được an toàn trong khu vực biên giới chủ quyền, trên bộ và trên biển trong thế giới số.


Theo Reuters/TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]