(Baothanhhoa.vn) - Ngày 30/10, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thiết lập một nhóm chuyên viên nhằm tăng cường phối hợp về cách tiếp cận chung đối với Triều Tiên. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh có sự bất đồng về cách tiếp cận của hai nước đồng minh này đối với Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ, Hàn Quốc nhất trí thiết lập nhóm chuyên viên về Triều Tiên

Ngày 30/10, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí thiết lập một nhóm chuyên viên nhằm tăng cường phối hợp về cách tiếp cận chung đối với Triều Tiên. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh có sự bất đồng về cách tiếp cận của hai nước đồng minh này đối với Triều Tiên.

Theo phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino, hai bên đã đạt được sự thống nhất nói trên trong chuyến thăm của Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun tới Hàn Quốc trước đó trong tuần này. Ông Palladino cho rằng, mục đích chuyến thăm của ông Biegun tới Seoul là thảo luận về những nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được phi hạt nhân hóa "cuối cùng, hoàn toàn được kiểm chứng" Triều Tiên. Hàn Quốc đang thúc đẩy các dự án xuyên biên giới với Triều Tiên trong một nỗ lực thúc đẩy phi hạt nhân hóa nước này, trong khi Mỹ dường như quan ngại về khả năng gây ảnh hưởng đến các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]