(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/9, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã ra lệnh đóng cửa phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington. Động thái này được cho là sẽ khiến tiến trình hòa bình tại Trung Đông tiếp tục bị đình trệ và thậm chí làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mỹ đóng cửa phái bộ ngoại giao PLO tại Washington

Ngày 10/9, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã ra lệnh đóng cửa phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington. Động thái này được cho là sẽ khiến tiến trình hòa bình tại Trung Đông tiếp tục bị đình trệ và thậm chí làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh nước này đã cho phép phái bộ của PLO thực hiện những hoạt động nhằm hướng tới một nền hòa bình lâu dài và toàn diện giữa Palestine và Israel. Tuy nhiên, PLO đã không có những bước đi nhằm thúc đẩy một tiến trình đối thoại thẳng thắn và ý nghĩa với Israel. Ngày 10/9, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận đã ra lệnh đóng cửa phái bộ của Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO) tại thủ đô Washington. Động thái này được cho là sẽ khiến tiến trình hòa bình tại Trung Đông tiếp tục bị đình trệ và thậm chí làm leo thang căng thẳng trong khu vực.Hiện Palestine chưa có đại sứ quán tại Mỹ, mà chỉ có một Phái bộ ngoại giao, đặt tại thủ đô Washington. Các quan hệ giữa chính quyền Mỹ và Chính quyền Palestine đã xấu đi nghiêm trọng sau khi Tổng thống Donald Trump thông báo quyết định Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.


HG (Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]