(Baothanhhoa.vn) - Theo THX, quân đội Iraq cho biết, sáng 19/7 các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh tạc các cứ điểm bên ngoài thị trấn tranh chấp Makhmour ở miền Bắc Iraq.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ oanh tạc các cứ điểm ở miền Bắc Iraq

Theo THX, quân đội Iraq cho biết, sáng 19/7 các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh tạc các cứ điểm bên ngoài thị trấn tranh chấp Makhmour ở miền Bắc Iraq.

Máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ oanh tạc các cứ điểm ở miền Bắc IraqMột sườn đồi bị cháy sau một vụ tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ . (Nguồn: ANF)

Bộ phận truyền thông của Bộ Chỉ huy tác chiến chung cho biết, vụ oanh tạc bắt đầu lúc rạng sáng vào các cứ điểm ở núi Makhmour , cách thủ phủ Mosul của tỉnh Nineveh ở miền Bắc Iraq khoảng 70km về phía Đông Nam.

Thị trấn Mahkmour và các khu vực xung quanh là một phần của các vùng lãnh thổ tranh chấp mà cả khu vực người Kurd và chính quyền Baghdad đều tuyên bố chủ quyền. Nơi đây chủ yếu có người Arab và người Kurd sinh sống.

Vụ oanh tạc diễn ra sau khi một nhân viên lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ và một dân thường thiệt mạng cùng một người khác bị thương hôm 17/7 khi các tay súng nổ súng vào một nhà hàng ở thành phố Erbil cũng thuộc miền Bắc Iraq.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]