Thủ tướng Mauritania Ismail Ould Cheikh Sidiya và toàn bộ chính phủ của ông ngày 6/8 đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mohamed Ould Ghazouani.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Mauritania:Thủ tướng Cheikh Sidiya và toàn bộ chính phủ từ chức

Thủ tướng Mauritania Ismail Ould Cheikh Sidiya và toàn bộ chính phủ của ông ngày 6/8 đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mohamed Ould Ghazouani.

Mauritania:Thủ tướng Cheikh Sidiya và toàn bộ chính phủ từ chứcThủ tướng Mauritania Ismail Ould Cheikh Sidiya. (Nguồn: iranpress.com)

Trong thông báo ngắn với báo giới, Thủ tướng Cheikh Sidiya không đưa ra lý do từ chức, song cuộc điều tra tham nhũng hiện nay do các nhà điều tra trong Quốc hội tiến hành được cho là có dính líu tới một số bộ trưởng.

Trong khi đó, hãng thông tấn chính thức của nước này cho biết ông Mohamed Ould Bilal, một cựu cố vấn chính trị, đã được chỉ định là người thay thế Thủ tướng Ismail Ould Cheikh Sidiya .

Hệ thống chính trị của Mauritania đã rơi vào tình trạng xáo trộn trong năm nay liên quan đến cuộc điều tra của Quốc hội về cáo buộc tham nhũng trong chính phủ của cựu Tổng thống Mohamed Ould Abdel Aziz , người đã từ chức năm ngoái sau một thập kỷ cầm quyền.

Ông Ould Ghazouani - đồng minh của Abdel Aziz, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và trở thành người kế nhiệm ông

Abdel Aziz. Tuy nhiên, Quốc hội Mauritania vẫn tiếp tục điều tra về các dự án dầu khí ngoài khơi dưới thời ông Abdel Aziz./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]