Ngày 3/11, Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này vừa cho phép lưu hành hai loại vắcxin phòng cúm của Hàn Quốc là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Malaysia cho phép lưu hành lại 2 loại vắcxin phòng cúm của Hàn Quốc

Ngày 3/11, Bộ Y tế Malaysia cho biết nước này vừa cho phép lưu hành hai loại vắcxin phòng cúm của Hàn Quốc là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra.

Malaysia cho phép lưu hành lại 2 loại vắcxin phòng cúm của Hàn QuốcTiêm phòng cúm cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Trước đó, Malaysia đã tạm đình chỉ hai loại vắcxin này để đánh giá mức độ an toàn sau khi Hàn Quốc ghi nhận năm trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết sau khi nghiên cứu thông tin từ Cơ quan Ngăn ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), các báo cáo và thông tin an toàn từ các cơ quan quốc tế, Cơ quan Quản lý Dược Quốc gia Malaysia đã nắm rõ tác dụng của hai loại vắcxin nói trên.

KDCA xác nhận các biến chứng gây tử vong liên quan đến hai loại vắcxin phòng cúm này có tỷ lệ “rất thấp.” Ngoài ra, KDCA cũng khẳng định đến nay, "không có nhãn hiệu, nhà sản xuất hay lô vắcxin nào có liên quan đến các ca tử vong.

Bộ trưởng Abdullah cho biết tính đến tháng 10, Malaysia đã nhập khẩu 1,5 triệu liều vắcxin của Hàn Quốc và chưa có ca tử vong nào liên quan đến việc tiêm phòng vắcxin cúm ở nước này.

Ngày 26/10, giới chức y tế Hàn Quốc quyết định tiếp tục triển khai chương trình tiêm vắcxin phòng cúm mở rộng trên cả nước, do các ca tử vong sau khi tiêm vắcxin phòng cúm hầu như không liên quan đến các loại vắcxin này.

Chương trình vắcxin nói trên là một phần trong các nỗ lực của Hàn Quốc nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch chồng dịch, gồm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và bệnh cúm trong mùa Đông./.

(TTXVN/Vietnam+)


(TTXVN/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]