(Baothanhhoa.vn) - Ngày 24/5, Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp Liên hợp quốc Mark Lowcock cho biết, Liên hợp quốc đã thông qua gói viện trợ khẩn cấp 30 triệu USD để giúp 4 nước Sahel đối phó với hạn hán, giá lương thực tăng cao và tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên hợp quốc viện trợ khẩn cấp 30 triệu USD cho khu vực Sahel

Ngày 24/5, Điều phối viên cứu trợ khẩn cấp Liên hợp quốc Mark Lowcock cho biết, Liên hợp quốc đã thông qua gói viện trợ khẩn cấp 30 triệu USD để giúp 4 nước Sahel đối phó với hạn hán, giá lương thực tăng cao và tình trạng mất an ninh ngày càng nghiêm trọng.

Ông Mark Lowcock nhấn mạnh rằng, "để tránh thảm họa, chúng ta phải hành động nhanh chóng và cung cấp các khoản hỗ trợ cho những người dễ bị tổn thương khu vực Sahel càng nhanh càng tốt." Hiện hàng nghìn gia đình tại khu vực này đã cạn kiệt nguồn lương thực dự trữ và đã phải bắt đầu giảm lượng thức ăn hàng ngày. Gần 1,6 triệu trẻ em có nguy cơ suy dinh dưỡng nghiêm trọng và 5 triệu người đang cần trợ cấp thực phẩm và tiền mặt để đối phó với tình trạng thiếu hụt tồi tệ nhất trong những năm qua. Tuyên bố trên cho biết rằng số tiền 30 triệu USD này do Quỹ ứng phó khẩn cấp (CERF) cung cấp sẽ cho phép các tổ chức nhân đạo giúp đỡ những người trong cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là trong các khu vực nông thôn và nông nghiệp của Burkina Faso, CH Chad, Mali và Mauritania.


LP (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]