(Baothanhhoa.vn) - Ngày 29/8, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, các chiến dịch quân sự trên quy mô toàn diện tại tỉnh Idlib của Syria có thể dẫn đến "thảm họa nhân đạo" đồng thời ông cảnh báo về nguy cơ sử dụng vũ khí hóa học tại đây.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ sử dụng vũ khí hóa học tại Idlib

Ngày 29/8, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết, các chiến dịch quân sự trên quy mô toàn diện tại tỉnh Idlib của Syria có thể dẫn đến "thảm họa nhân đạo" đồng thời ông cảnh báo về nguy cơ sử dụng vũ khí hóa học tại đây.

Tuyên bố của Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng gia tăng nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo trong trường hợp diễn ra một chiến dịch quân sự trên quy mô toàn diện tại tỉnh Idlib của Syria. Tổng thư ký một lần nữa khẳng định bất kỳ hành vi sử dụng vũ khí hóa học nào cũng hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Tổng thư ký khẩn thiết kêu gọi chính phủ Syria và tất cả các bên hết sức kiềm chế và ưu tiên việc bảo vệ dân thường. Ông cũng kêu gọi tất cả các bên tăng cường những nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho tình hình tại Idlib. Ông Guterres đưa ra cảnh báo trên bối cảnh có những lo sợ về việc chính phủ Syria chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công quân sự ồ ạt để tái chiếm Idlib, tỉnh vẫn nằm trong tay quân nổi dậy.


HG (Theo AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]