(Baothanhhoa.vn) - Ngày 28/10, Liên đoàn Thế giới Hồi giáo (MWL) đã lên án "bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất" đối với cuộc tấn công nhằm vào Thánh đường Do Thái tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, khiến 11 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Liên đoàn Thế giới Hồi giáo lên án vụ tấn công tại Pittsburgh

Ngày 28/10, Liên đoàn Thế giới Hồi giáo (MWL) đã lên án "bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất" đối với cuộc tấn công nhằm vào Thánh đường Do Thái tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, khiến 11 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Tổng thư ký MWL Mohammed bin Abdul Karim Al-Issa khẳng định, Liên đoàn lên án việc tấn công nhằm vào dân thường và kêu gọi Mỹ ngăn chặn các cuộc tấn công gây thiệt hại đối với các địa điểm là nơi thực hành nghi lễ hoặc vi phạm tính tôn nghiêm của những địa điểm tôn giáo này. Ông Al-Issa miêu tả thảm kịch trên là một vụ tấn công khủng bố nhằm vào những người vô tội và khẳng định những cuộc tấn công như vậy "chỉ làm tăng thêm niềm tin trong tăng cường đoàn kết quốc tế và hợp tác chống lại chủ nghĩa cực đoan." Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng đã kêu gọi cộng đồng quốc tế đấu tranh chống lại nạn bài Do Thái sau vụ việc trên.


HG (Theo Arabnews/TTXVN)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]