Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 4/12 đã bác bỏ thông tin cho là Washington đang xem xét bổ sung 14.000 binh sỹ tới Trung Đông để đối phó với Iran.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Lầu Năm Góc bác tin Mỹ xem xét bổ sung 14.000 quân tới Trung Đông

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 4/12 đã bác bỏ thông tin cho là Washington đang xem xét bổ sung 14.000 binh sỹ tới Trung Đông để đối phó với Iran.

Lầu Năm Góc bác tin Mỹ xem xét bổ sung 14.000 quân tới Trung ĐôngĐoàn xe quân sự Mỹ tuần ra tại thị trấn miền Đông Bắc Syria Qahtaniyah, giáp giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/10/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tuyên bố trên Twitter, người phát ngôn Lầu Năm Góc Alyssa Farah khẳng định thông tin của Wall Street hoàn toàn sai sự thật và Mỹ không xem xét bổ sung 14.000 quân tới Trung Đông.

Trước đó, tờ Wall Street dẫn lời một số quan chức Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xem xét kế hoạch mở rộng sự hiện diện của quân đội nước này tại Trung Đông để đối phó với Iran. Thông tin nêu rõ ông Trump có thể đưa ra quyết định về kế hoạch mới này ngay trong tháng này.

Trước đó, trong hội nghị quốc phòng khu vực thường niên tổ chức tại Manam, Bahrain vào ngày 23/11, Tư lệnh Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie, thừa nhận Mỹ không có đủ nguồn lực cần thiết để có thể luôn luôn sẵn sàng triển khai đầy đủ đến tất cả mọi điểm nóng ở Trung Đông.

Sau khi, tờ Wall Street đăng thông tin về khả năng chính quyền Mỹ bổ sung quân đến Trung Đông, Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Josh Hawley, đăng trên Twitter câu hỏi: “Phải chăng Lầu Năm góc đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh trên bộ?”

Thông tin về việc bổ sung lực lượng Mỹ đến Trung Đông trên được công bố trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran trở nên căng thẳng hồi tháng 5/2018 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân đạt được vào năm 2015 giữa Iran và nhóm P5+1, trong đó có Mỹ.

Washington sau đó nối lại các lệnh trừng phạt cũ nhắm vào Tehran và đơn phương áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt mới bao gồm cấm các nước mua dầu thô của Iran.

Căng thẳng tại vùng Vịnh dâng cao kể từ tháng 6 năm nay sau các vụ tấn công tàu chở dầu mà Mỹ cáo buộc Iran là thủ phạm và kêu gọi các nước gia nhập một liên minh tuần tra hàng hải quốc tế.

Theo AFP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]