Ngày 26/7, Triều Tiên (KCNA) đã phóng " vũ khí dẫn đường chiến thuật mới ", theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Động thái trên diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp bất ngờ tại làng đình chiến Panmunjom. Tại đây, hai bên đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

KCNA thông báo Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Ngày 26/7, Triều Tiên (KCNA) đã phóng " vũ khí dẫn đường chiến thuật mới ", theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Động thái trên diễn ra chưa đầy một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tổ chức cuộc gặp bất ngờ tại làng đình chiến Panmunjom. Tại đây, hai bên đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên.

KCNA thông báo Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật mớiẢnh minh họa. (Nguồn: Valley Public Radio)

Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng tới Biển Nhật Bản. Theo KCNA, những vụ phóng này nhằm gửi "cảnh báo cứng rắn" tới Hàn Quốc, vốn đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Trước đó cùng ngày, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho hay, những tên lửa nói trên, được phóng từ Bán đảo Hodo, gần thị trấn ven biển Wonsan của Triều Tiên, là một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới. Một tên lửa đã bay được 690 km, trong khi tên lửa còn lại bay được 430 km.

HG (Theo Yonhap)


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]