(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/11, lũ lụt trên đảo Sicily ở miền Nam Italy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người, nâng tổng số người thiệt mạng do mưa bão hoành hành ở "đất nước hình chiếc ủng" trong tuần qua lên con số 30.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Italy: Mưa bão hoành hành, ít nhất 12 người thiệt mạng

Ngày 4/11, lũ lụt trên đảo Sicily ở miền Nam Italy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 người, nâng tổng số người thiệt mạng do mưa bão hoành hành ở "đất nước hình chiếc ủng" trong tuần qua lên con số 30.

Theo thông báo của chính quyền Sicily, mưa lớn gây rakéo theo lũ lụt và lở đất đã khiến 10 người ở thành phố Palermo và 2 người khác ở Agrigento thiệt mạng. Trong số các nạn nhân, có 9 người trong cùng một gia đình. Ngoài ra, một số người vẫn đang mất tích. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hiện có chuyến thị sát ở Sicily và tăng cường liên lạc với giới chức địa phương để thảo luận tình hình ở miền Bắc nước này. Trong những ngày qua, mưa bão đã càn quét qua nhiều khu vực ở Italy, quật đổ hàng triệu cây cối, tàn phá hơn 100.000 hécta rừng thông, cô lập nhiều làng mạc và khiến hệ thống giao thông bị đình trệ. Hiện 6 vùng ở Italy vẫn đang trong tình trạng báo động cao, trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là vùng Trentino và Veneto ở miền Bắc.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]