(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/9, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố Israel sẵn sàng mở lại một cửa khẩu vào Cao nguyên Golan, địa điểm mà hiện các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ tay quân nổi dậy.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel sẵn sàng mở lại cửa khẩu Golan với Syria

Ngày 27/9, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố Israel sẵn sàng mở lại một cửa khẩu vào Cao nguyên Golan, địa điểm mà hiện các lực lượng Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát từ tay quân nổi dậy.

Phát biểu với phóng viên, Bộ trưởng Lieberman cho biết mọi động thái khôi phục các hoạt động tại cơ sở này phụ thuộc vào Syria. Lực lượng quân cảnh của Nga, đồng minh lớn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã tuần tra cửa khẩu Quneitra bên phía Syria, nơi theo ông Lieberman có cảnh sát và quan chức hải quan Syria hiện diện.

Israel đã chiếm phần lớn Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh 6 ngày năm 1976 và sáp nhập vào lãnh thổ của mình trong một động thái không được quốc tế công nhận. Được thành lập năm 1974, UNDOF có nhiệm vụ giám sát ranh giới ngừng bắn, chia cắt cao nguyên này thành hai phần, do Syria và Israel kiểm soát.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]