(Baothanhhoa.vn) - Không quân Israel (IAF) ngày càng phải dựa vào khả năng tàng hình của máy bay tiêm kích F-35 để tiếp tục chiến dịch không kích ở Syria, sau khi năng lực phòng không Syria được tăng cường nhờ hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 hiện đại của Nga.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Israel có thể tăng cường tiêm kích F-35 ở Syria

Không quân Israel (IAF) ngày càng phải dựa vào khả năng tàng hình của máy bay tiêm kích F-35 để tiếp tục chiến dịch không kích ở Syria, sau khi năng lực phòng không Syria được tăng cường nhờ hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 hiện đại của Nga.

Theo đài Galei Tzahal, khả năng của Tel Aviv tự do tấn công "các mục tiêu Iran" ở bất cứ nơi nào trong hay ngoài Syria đã bị suy giảm nghiêm trọng sau khi Moskva chuyển giao hệ thống phòng không S-300 đi kèm các khí tài cho Damascus. Các tên lửa đánh chặn đất đối không được chuyển giao cho quân đội Syria, cũng như quyết tâm của Moskva gây nhiễu loạn các hệ thống radar, điều hướng và liên lạc đối với bất kỳ máy bay nào đang tấn công các mục tiêu ở Syria qua bờ biển Địa Trung Hải có thể gây khó khăn lớn cho các máy bay F-15 và F-16 của Israel. Vì vậy, để ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng đối với các máy bay chiến đấu của mình, Israel sẽ phải dựa vào tiêm kích tàng hình F-35 nhiều hơn để thực hiện các nhiệm vụ của mình tại Syria. Quyết định của Moskva đảm bảo an ninh không phận Syria bằng các tổ hợp tên lửa S-300 diễn ra sau vụ khi Syria bắn rơi nhầm máy bay trinh sát Il-20 của Nga ngày 17/9 vừa qua. Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Israel đã cố tình tạo ra tình thế nguy hiểm bằng cách lợi dụng chiếc máy bay của Nga như một lá chắn trước hệ thống phòng không Syria. Vụ việc đã khiến 15 quân nhân Nga trên máy bay thiệt mạng. Đây là trường hợp bắn nhầm nghiêm trọng nhất của quân đội Syria kể từ khi Nga can thiệp quân sự vào nước này theo đề nghị của Tổng thống Bashar Al Assad hồi cuối năm 2015./.


Theo TTXVN/AP

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]