Ngày 8/11, các vụ đụng độ mới giữa lực lượng an ninh Iraq và người biểu tình phản đối chính phủ đã xảy ra tại thủ đô Baghdad, làm 1 người thiệt mạng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iraq: Căng thẳng tái diễn, nhiều người thiệt mạng trong các vụ đụng độ

Ngày 8/11, các vụ đụng độ mới giữa lực lượng an ninh Iraq và người biểu tình phản đối chính phủ đã xảy ra tại thủ đô Baghdad, làm 1 người thiệt mạng.

Iraq: Căng thẳng tái diễn, nhiều người thiệt mạng trong các vụ đụng độNgười biểu tình tập trung tại quảng trường Tahrir ở Baghdad, Iraq, ngày 30/10/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo các nguồn tin, lực lượng an ninh đã phải sử dụng các biện pháp để kiểm soát tình hình, đặc biệt là khi cuộc biểu tình có dấu hiệu trở nên căng thẳng.

Còn tại thành phố Basra, 6 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh trong các ngày 7-8/11.

Cũng trong ngày 8/11, tình hình tại Iraq có thêm diễn biến căng thẳng khác khi quân đội Iraq cho biết một loạt gồm 17 quả rocket đã rơi xuống khu vực gần một căn cứ quân sự của các lực lượng Mỹ ở miền Bắc Iraq.

Trang mạng Arab News dẫn một nguồn tin an ninh cho hay những quả rocket này đã rơi gần căn cứ quân sự Qayyara.

Thông báo của quân đội Iraq cũng như nguồn tin không nêu rõ đối tượng nào được cho là đã thực hiện vụ tấn công này.

Hiện chưa có nhóm vũ trang hay tổ chức nào lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Tình trạng căng thẳng từ làn sóng biểu tình phản đối chính phủ đã diễn ra ở thủ đô Baghdad và nhiều thành phố khác ở miền Trung và miền Nam Iraq từ tháng trước, nhằm yêu cầu chính quyền phải tiến hành cải cách toàn diện, cải thiện các dịch vụ công, tạo thêm công ăn việc làm cho người dân và chấm dứt tham nhũng.

Theo các số liệu chưa chính thức, hơn 280 người đã thiệt mạng, hầu hết là người biểu tình.

Theo THX, AP {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]