Ngày 4/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi thông báo nhà báo Nga Yulia Yuzik, người bị bắt giữ tại Iran, sẽ sớm được trả tự do . Ông Mousavi nói: "Cô ấy bị bắt để đưa ra một số lời giải thích, cô ấy sẽ sớm được thả."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran tuyên bố sớm trả tự do cho nữ nhà báo Nga Yulia Yuzik

Ngày 4/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi thông báo nhà báo Nga Yulia Yuzik, người bị bắt giữ tại Iran, sẽ sớm được trả tự do . Ông Mousavi nói: “Cô ấy bị bắt để đưa ra một số lời giải thích, cô ấy sẽ sớm được thả.”

Iran tuyên bố sớm trả tự do cho nữ nhà báo Nga Yulia YuzikNhà báo Nga Yulia Yuzik đang bị Iran bắt giữ. (Nguồn: crimerussia)

Trước đó, Đại sứ quán Nga tại Tehran cho hay cô Yuzik đã tới Tehran vào ngày 29/9 theo lời mời cá nhân, và hộ chiếu của cô đã bị giữ lại tại sân bay không rõ lý do. Sau đó, nhà báo này đã bị bắt giữ tại khách sạn hôm 2/10.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo họ đã triệu Đại sứ Iran tại Moskva để làm rõ hoàn cảnh dẫn tới việc bắt giữ nhà báo Nga Yulia Yuzik tại Tehran.

Người phát ngôn bộ trên Maria Zakharova cho hay Đại sứ Iran đã được mời tới trụ sở Bộ Ngoại giao để nhanh chóng làm rõ vấn đề và đảm bảo các quyền lợi của nhà báo Yuzik được tôn trọng. Bà Zakharova không tiết lộ thêm chi tiết khác.

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Tehran cho hay cơ quan này đã đề nghị tiếp cận lãnh sự với nhà báo trên. Người phát ngôn Đại sứ quán Nga Andrei Ganenko nói: “Bà Yuzik bị cáo buộc làm việc cho cơ quan an ninh Israel”./.

(Sputnik/Vietnam+)


(Sputnik/Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]