(Baothanhhoa.vn) - Ngày 25/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi tuyên bố Tehran sẽ không bao giờ tham gia các cuộc đàm phán không công bằng với Mỹ do bị đe dọa. Động thái dường như là một phản ứng của Tehran đối với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/7 rằng nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng "thực hiện một thỏa thuận thực sự" với Iran.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran tuyên bố không tham gia các cuộc đàm phán bất công với Mỹ

Ngày 25/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qassemi tuyên bố Tehran sẽ không bao giờ tham gia các cuộc đàm phán không công bằng với Mỹ do bị đe dọa. Động thái dường như là một phản ứng của Tehran đối với tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/7 rằng nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng "thực hiện một thỏa thuận thực sự" với Iran.

Ông Bahram Qassemi nhấn mạnh: "Mỹ nên vĩnh viễn quên đi ý tưởng về các cuộc đàm phán bất công núp bóng một sự đe dọa." Ngoài ra, ông Qassemi cho rằng, Iran đã gửi một thư phản đối chính thức tới Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Tehran, nơi đại diện các mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và nước Cộng hòa Hồi giáo.

Phát biểu trên của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông vẫn để ngỏ khả năng đàm phán về một thỏa thuận phi hạt nhân hóa nước Cộng hòa Hồi giáo. Ông chủ Nhà Trắng đưa ra phát biểu này trong bối cảnh Tổng thống Iran Hassan Rouhani trước đó cảnh báo rằng việc Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran cũng như các quốc gia có quan hệ thương mại với Tehran sẽ là nguyên nhân gây ra "các cuộc chiến tranh," và sẽ kéo theo những tác động tiêu cực. Nhà lãnh đạo Iran tuyên bố sẽ khiến Mỹ thất bại trong vấn đề này. Đáp lại, Tổng thống Mỹ cảnh báo Tehran sẽ phải đối mặt với những hậu quả chưa từng thấy nếu đe dọa Mỹ.


HG (Theo Reuters, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]