(Baothanhhoa.vn) - AP đưa tin Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lần đầu tiên đề xuất chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran có khả năng nằm trên bàn thương lượng với Mỹ, nếu Washington ngừng bán vũ khí cho các đồng minh vùng Vịnh ở Trung Đông .

Tin liên quan

Đọc nhiều

Iran để ngỏ khả năng đàm phán về tên lửa đạn đạo với Mỹ

AP đưa tin Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã lần đầu tiên đề xuất chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran có khả năng nằm trên bàn thương lượng với Mỹ, nếu Washington ngừng bán vũ khí cho các đồng minh vùng Vịnh ở Trung Đông .

Iran để ngỏ khả năng đàm phán về tên lửa đạn đạo với MỹNgoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif trong bài phát biểu tại Tehran. (Nguồn: IRNA/TTXVN)

Phát biểu trên được ông Zarif đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng NBC News phát tối 15/7.

Ông cho hay các vũ khí Mỹ "sẽ vào khu vực của chúng tôi, khiến khu vực của chúng tôi sẵn sàng nổ tung. Do đó nếu họ muốn đàm phán về các tên lửa của chúng tôi, thì trước tiên họ cần phải ngừng bán toàn bộ những vũ khí này."

Iran từ lâu đã duy trì chương trình tên lửa đạn đạo, đặt dưới sự kiểm soát của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran , chỉ để phục vụ các mục đích phòng thủ.

Thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện, mà Tehran ký với các cường quốc trên thế giới không bao gồm chương trình tên lửa của Iran.

LP (theo AP)




Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]