(Baothanhhoa.vn) - Các nhà chức trách Honduras ngày 26/7 cho biết, nước này đang phải hứng chịu đợt dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong vòng nửa thế kỷ qua.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Honduras hứng chịu dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong 50 năm qua

Các nhà chức trách Honduras ngày 26/7 cho biết, nước này đang phải hứng chịu đợt dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong vòng nửa thế kỷ qua.

Honduras hứng chịu dịch sốt xuất huyết tồi tệ nhất trong 50 năm qua

Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết tại bệnh viện Trường Đại học ở Tegucigalpa, Honduras ngày 3/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ y tế nước này ghi nhận từ đầu năm tới nay đã có 28.000 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 54 người tử vong , chủ yếu là trẻ em.

Theo lãnh đạo Bộ Y tế Honduras , hiện 26/32 bệnh viện công ở nước này đang quá tải do số bệnh nhân sốt xuất huyết quá đông.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết hoành hành, giới chức Honduras đã kêu gọi khẩn cấp phòng chống muỗi aedes aegyti gây ra dịch sốt xuất huyết, theo đó tiến hành một chiến dịch khử trùng tại nhà dân cũng như các tòa nhà công cộng.

Ngày 22/7, Tổng thống Honduras Juan Orlando Hernandez đã triệu tập toàn bộ 298 thị trưởng thành phố của nước này tới thủ đô và công bố thành lập một quỹ đặc biệt để đối phó với dịch sốt xuất huyết.

Tổng thống Hernandez cũng kêu gọi sự tham gia rộng rãi của người dân, lãnh đạo các địa phương, cộng đồng, trường học vào chiến dịch lớn chống lại dịch bệnh này.

Ông nhấn mạnh biện pháp hiệu quả duy nhất để ngăn chặn dịch bệnh là phá bỏ các ổ sinh sôi muỗi và đây là điều mà mỗi người đều phải làm tại nhà.

Trước đó, ngày 14/6, Honduras đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại 12/18 bang nước này do dịch sốt xuất huyết hoành hành.

Tổng thống Hernandez cũng đã phải kích hoạt hệ thống quản lý rủi ro để đối phó với dịch bệnh.

LP (Theo THX) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]