(Baothanhhoa.vn) - Ngày 19/8, hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu lễ hành hương Haji tới những thánh địa linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Saudi Arabia. Đây là một trong những sự kiện có lượng người tham gia đông nhất thế giới hằng năm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo bắt đầu lễ hành hương Hajj

Ngày 19/8, hơn 2 triệu tín đồ Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu lễ hành hương Haji tới những thánh địa linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Saudi Arabia. Đây là một trong những sự kiện có lượng người tham gia đông nhất thế giới hằng năm.

Saudi Arabia, Vương quốc đang trải qua những cải cách kinh tế và xã hội sâu rộng, đã huy động những nguồn lực lớn để phục vụ chuyến hành hương kéo dài 6 ngày vốn là một trong 5 trụ cột của Hồi giáo. Hàng chục nghìn nhân viên an ninh đã được triển khai để đảm bảo an toàn cho lễ hành hương. 3 năm trước, một thảm họa tồi tệ nhất từng xảy ra trong dịp này khi có tới khoảng 2.300 tín đồ đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp lên nhau. Ngày 18/8, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, số người hành hương tới Mecca đã vượt qua mốc 2 triệu người, phần lớn là người nước ngoài, chủ yếu từ Ai Cập, Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh.


HG (Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]