(Baothanhhoa.vn) - Tính đến 13 giờ ngày 9/10, Trưởng bộ phận Dữ liệu, Thông tin và Quan hệ công chúng cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, cơ quan này đã thống kê được 2.010 người chết, 10.679 bị thương trong các trận động đất, sóng thần ở Trung Sulawesi.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hơn 2.000 người thiệt mạng trong vụ động đất, sóng thần ở Indonesia

Tính đến 13 giờ ngày 9/10, Trưởng bộ phận Dữ liệu, Thông tin và Quan hệ công chúng cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, cơ quan này đã thống kê được 2.010 người chết, 10.679 bị thương trong các trận động đất, sóng thần ở Trung Sulawesi.

Hiện vẫn còn 671 người mất tích trong các đống đổ nát, 67.310 nhà cửa bị hư hại và 82.775 người phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán. Chính phủ Indonesia đã quyết định sẽ dừng tìm kiếm các nạn nhân từ ngày 11/10. Và khu vực này bắt đầu chuyển từ tình trạng ứng phó khẩn cấp để bước vào giai đoạn phục hồi và tái thiết với sự tham gia của nhiều cơ quan, bộ, ngành, trong đó Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia được giao nhiệm vụ tập hợp tính toán các nhu cầu và lập kế hoạch cho các bước tái thiết. Dự kiến sẽ phải mất 2 năm để thực hiện các kế hoạch này.


HG (Theo BBC)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]