(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/7, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin thông báo hội nghị thượng đỉnh 3 bên Thổ Nhĩ Kỳ-Nga-Iran về vấn đề Syria sẽ được tổ chức trong tháng Tám tới tại thủ đô Ankara.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành vào tháng 8

Ngày 4/7, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin thông báo hội nghị thượng đỉnh 3 bên Thổ Nhĩ Kỳ-Nga-Iran về vấn đề Syria sẽ được tổ chức trong tháng Tám tới tại thủ đô Ankara.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành vào tháng 8

Xe của quân đội Nga tuần tra tại Manbij, Syria ngày 17/1.

Theo ông Kalin, hội nghị sẽ thảo luận toàn diện về tình hình ở Syria, bao gồm tiến trình chuyển giao chính trị và hồi hương người di cư .

Tuy nhiên, ông Kalin không cho biết chính xác ngày tổ chức hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên lần đầu tiên đã được tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen của Nga ngày 22/11/2017 nhằm thảo luận về tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán hòa bình Astana và những thay đổi trong các vùng giảm căng thẳng ở Syria.

Ông Kalin cũng cho hay, hội nghị thượng đỉnh 4 bên lần thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp được lên lịch tổ chức ở Istanbul vào cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín tới, trước kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

LP (Theo AFP)
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]