(Baothanhhoa.vn) - Ngày 7/5, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều nhiều khả năng diễn ra tại Singapore

Ngày 7/5, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có khả năng sẽ diễn ra tại Singapore vào tháng tới.

Theo tờ Chosun Ilbo, các nguồn tin ngoại giao dẫn lời Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết hội nghị thượng đỉnh được trông đợi này sẽ diễn ra "vào giữa tháng Sáu tới." Nhiều khả năng địa điểm diễn ra cuộc gặp sẽ là Singapore, sau khi Tổng thống Trump quyết định tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in tại Nhà Trắng vào cuối tháng 5-2018 . Trước đó, ông Bolton đã gặp Giám đốc Văn phòng an ninh quốc gia thuộc Phủ tổng thống Hàn Quốc Chung Eui-yong tại Washington để thảo luận về các địa điểm tổ chức các cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn Quốc và Mỹ-Triều Tiên. Trước đó, Tổng thống Trump cho rằng khu vực phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên - vốn cũng là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, có thể là một địa điểm thích hợp để tổ chức cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đến nay, thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều Tiên vẫn chưa được công bố mặc dù Tổng thống Mỹ tiết lộ hai bên đã có sự nhất trí về địa điểm cuối cùng.


HG (Theo Yonhap, TTXVN)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]