(Baothanhhoa.vn) - Tại cuộc đàm phán quân sự cấp tướng tại làng đình chiến Panmunjom bên phía Hàn Quốc ngày 31/7, hai miền Triều Tiên đã đạt "nhận thức chung" về giải giáp Khu An ninh chung (JSA) thuộc Vùng Phi quân sự (DMZ) ở biên giới chung. Đây được coi như một phần trong nỗ lực biến DMZ thành một "khu vực hòa bình," vấn đề hai bên đã thảo luận trong các cuộc đàm phán quân sự hồi tháng trước.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn-Triều đạt "nhận thức chung" về giải giáp Khu An ninh chung ở DMZ

Tại cuộc đàm phán quân sự cấp tướng tại làng đình chiến Panmunjom bên phía Hàn Quốc ngày 31/7, hai miền Triều Tiên đã đạt "nhận thức chung" về giải giáp Khu An ninh chung (JSA) thuộc Vùng Phi quân sự (DMZ) ở biên giới chung. Đây được coi như một phần trong nỗ lực biến DMZ thành một "khu vực hòa bình," vấn đề hai bên đã thảo luận trong các cuộc đàm phán quân sự hồi tháng trước.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng nhất trí cùng nhau tìm kiếm và cất bốc hài cốt các binh sỹ thiệt mạng trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) tại DMZ, và rút các tiền đồn ở khu vực biên giới trong giai đoạn “thử nghiệm.” Đây là các bước đi đầu tiên nhằm thực hiện các cam kết về quân sự mà lãnh đạo hai miền đã thỏa thuận tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 vừa qua nhằm giảm căng thẳng và tăng cường quan hệ song phương.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]