(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/8, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ xem xét lại việc mở văn phòng liên lạc chung với Triều Tiên - động thái cho thấy có thể có sự chậm trễ trong quyết định về việc này, trong bối cảnh xuất hiện bế tắc rõ ràng trong các cuộc đàm phán Mỹ-Triều nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc xem xét lại kế hoạch mở văn phòng liên lạc liên Triều

Ngày 27/8, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Seoul sẽ xem xét lại việc mở văn phòng liên lạc chung với Triều Tiên - động thái cho thấy có thể có sự chậm trễ trong quyết định về việc này, trong bối cảnh xuất hiện bế tắc rõ ràng trong các cuộc đàm phán Mỹ-Triều nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Việc mở văn phòng liên lạc đã được lên kế hoạch trên cơ sở những nỗ lực phi hạt nhân hóa diễn ra êm đẹp, như cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mỹ lần trước. Tuyên bố trên được đưa ra ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy chuyến đi theo kế hoạch của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Triều Tiên.


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]