(Baothanhhoa.vn) - Ngày 27/8, một quan chức Hàn Quốc cho biết, Seoul muốn kết thúc các cuộc đàm phán khó khăn với Mỹ về chia sẻ chi phí đồn trú các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc vào cuối tháng 10, do cần có thời gian để tiến hành các thủ tục trong nước. Dự kiến mất 2-3 tháng để hoàn tất, trong đó có việc trình lên Quốc hội Hàn Quốc phê duyệt.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc muốn sớm kết thúc đàm phán về chi phí quốc phòng với Mỹ

Ngày 27/8, một quan chức Hàn Quốc cho biết, Seoul muốn kết thúc các cuộc đàm phán khó khăn với Mỹ về chia sẻ chi phí đồn trú các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc vào cuối tháng 10, do cần có thời gian để tiến hành các thủ tục trong nước. Dự kiến mất 2-3 tháng để hoàn tất, trong đó có việc trình lên Quốc hội Hàn Quốc phê duyệt.

Hai đồng minh Hàn-Mỹ đã tiến hành vòng đàm phán thứ sáu về vấn đề này ở Seoul hồi tuần trước, tìm cách quyết định các điều khoản mới liên quan tới gánh nặng tài chính của Hàn Quốc để duy trì 28.500 quân của Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK). Thỏa thuận hiện hành của hai bên ký năm 2014, sẽ hết hạn vào cuối năm nay. Hai bên đã đạt "một số tiến triển về mặt lý thuyết" trong cuộc đàm phán trước đó, song vẫn chưa thu hẹp được bất đồng về các điều khoản mấu chốt như việc Washington kêu gọi Seoul chi trả một phần chi phí "hỗ trợ hoạt động" cho quân đội Mỹ ở ngoài Hàn Quốc.


HG (Theo Yonhap, Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]