(Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp 73 năm ngày Nhật Bản thất trận trong Chiến tranh thế giới thứ II, Thủ tướng Abe đã gửi tiền cúng tới đền Yasukuni, trong khi một số chính trị gia đã thăm ngôi đền này ở thủ đô Tokyo, nơi thờ khoảng 2,4 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong chiến tranh; trong đó có cả 14 người bị liệt vào danh sách các tội phạm chiến tranh hạng A.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc lấy làm tiếc việc Thủ tướng Nhật gửi đồ lễ tới đền Yasukuni

Nhân dịp 73 năm ngày Nhật Bản thất trận trong Chiến tranh thế giới thứ II, Thủ tướng Abe đã gửi tiền cúng tới đền Yasukuni, trong khi một số chính trị gia đã thăm ngôi đền này ở thủ đô Tokyo, nơi thờ khoảng 2,4 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong chiến tranh; trong đó có cả 14 người bị liệt vào danh sách các tội phạm chiến tranh hạng A.

Phản ứng trước động thái trên, ngày 15/8, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã bày tỏ lấy làm tiếc "sâu sắc" vì việc Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước đó cùng ngày gửi đồ lễ tới ngôi đền chiến tranh Yasukuni gây tranh cãi. Trong trường hợp này, chúng tôi nhấn mạnh rằng, quan hệ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiến lên theo cách thức hướng tới tương lai và Nhật Bản có thể giành được lòng tin từ các quốc gia láng giềng." Ông Abe đã thăm ngôi đền Yasukuni hồi tháng 12/2013, chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản kể từ năm 2006. Động thái này đã làm dấy lên chỉ trích mạnh mẽ từ Hàn Quốc và Trung Quốc.


HG (Theo Yonhap)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]