(Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp 73 năm ngày Nhật Bản thất trận trong Chiến tranh thế giới thứ II, Thủ tướng Abe đã gửi tiền cúng tới đền Yasukuni, trong khi một số chính trị gia đã thăm ngôi đền này ở thủ đô Tokyo, nơi thờ khoảng 2,4 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong chiến tranh; trong đó có cả 14 người bị liệt vào danh sách các tội phạm chiến tranh hạng A.
(Baothanhhoa.vn) - Người dân nhiều địa phương tại Nhật Bản đang tưng bừng tổ chức các lễ hội dân gian truyền thống, cầu mong mùa màng bội thu, bình an và chào đón mùa Xuân mới.
(Baothanhhoa.vn) - Hàng trăm triệu người dân tại châu Á đang đón Tết Nguyên đán, trong khi Trung Quốc kỳ vọng mùa lễ hội truyền thống quan trọng nhất năm sẽ góp phần kích thích tiêu dùng, hỗ trợ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đối mặt nhiều thách thức.
(Baothanhhoa.vn) - Ngày 18/2, Hạ viện Nhật Bản đã chính thức bầu lại bà Sanae Takaichi giữ chức Thủ tướng, khoảng 10 ngày sau khi bà giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử mang tính bước ngoặt.
(Baothanhhoa.vn) - Người Palestine tại Jerusalem và Bờ Tây đang khẩn trương trang hoàng đường phố, chợ và cửa hàng để đón tháng lễ Ramadan, trong bối cảnh thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza mang lại hy vọng về cuộc sống ổn định hơn.
(Baothanhhoa.vn) - Một triển lãm kỷ niệm 50 năm hoạt động nghệ thuật của họa sĩ trình diễn tiên phong Lee Kun-yong tại Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý, tôn vinh hành trình sáng tạo độc đáo, nơi cơ thể trở thành trung tâm của nghệ thuật.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu