Ngày 21/9, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young đã đề nghị Nga đóng vai trò "mang tính xây dựng" trong việc thúc đẩy quan hệ liên Triều vốn đang bị đình trệ và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc kêu gọi Nga hợp tác xây dựng quan hệ liên Triều

Ngày 21/9, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young đã đề nghị Nga đóng vai trò “mang tính xây dựng” trong việc thúc đẩy quan hệ liên Triều vốn đang bị đình trệ và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc kêu gọi Nga hợp tác xây dựng quan hệ liên TriềuBộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young (phải) và Đại sứ Nga tại Hàn Quốc Andrey Kulik. (Nguồn: Yonhap)

Ông Lee đã đưa ra đề nghị trên trong cuộc gặp đầu tiên với Đại sứ Nga tại Seoul Andrey B. Kulik sau lễ nhậm chức hồi tháng 7, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu về sự hợp tác của Moskva trong việc theo đuổi các dự án ba bên liên quan đến hai miền Triều Tiên và Nga mà ông cho rằng sẽ đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng ở các khu vực Đông Bắc Á và Âu-Á. Ông Lee tái khẳng định mong muốn thúc đẩy các dự án hợp tác với Triều Tiên trong các lĩnh vực có thể thực hiện được ngay, đồng thời cho rằng các nỗ lực chung trong lĩnh vực nhân đạo sẽ nằm trong khuôn khổ đó./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]