Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần ba trong năm nay, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc đánh giá công tác chuẩn bị gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần ba trong năm nay, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Chánh Văn phòng tổng thống kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách chuẩn bị cho hội nghị, ông Im Jong-seok đã chủ trì cuộc họp, tập trung vào kết quả của cuộc gặp cấp chuyên viên liên Triều diễn ra trước đó một ngày tại làng đình chiến Panmunjom nhằm thống nhất cách thức bảo vệ an ninh, lễ tân và đưa tin của báo giới. Theo kế hoạch, Tổng thống Moon Jae-in sẽ bay thẳng tới Bình Nhưỡng. Các sự kiện thượng đỉnh lớn, trong đó có cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được phát sóng trực tiếp. Phái đoàn Hàn Quốc thăm Bình Nhưỡng dự kiến gồm khoảng 200 người. Một phái đoàn tiền trạm của Hàn Quốc, do ông Suh Ho, Thư ký tổng thống phụ trách vấn đề thống nhất, sẽ đến Bình Nhưỡng trong ngày 16/9 qua tuyến đường bộ phía Tây. Khoảng 100 người, trong đó có ông Kwun Hyuk-ki - người phát ngôn, phụ trách trung tâm báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cùng các kỹ thuật viên phát thanh-truyền hình cũng sẽ đến Bình Nhưỡng trước để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh. Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9 tới, gặp thượng đỉnh lần ba với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thảo luận việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như cách thức cải thiện quan hệ liên Triều. Hai nhà lãnh đạo này đã có hai cuộc gặp thượng đỉnh trong năm nay, lần đầu vào ngày 27/4 vừa qua và tiếp sau vào ngày 26/5 vừa qua./.


Theo TTXVN


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]