(Baothanhhoa.vn) - Ngày 10/9, Phát biểu trước báo giới, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách chuẩn bị cho hội nghị, ông Im Jong-seok cho biết, chính phủ nước này có kế hoạch cử phái đoàn gồm 200 người tới Bình Nhưỡng để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn Quốc cử phái đoàn dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều

Ngày 10/9, Phát biểu trước báo giới, Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách chuẩn bị cho hội nghị, ông Im Jong-seok cho biết, chính phủ nước này có kế hoạch cử phái đoàn gồm 200 người tới Bình Nhưỡng để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm nay.

Phái đoàn trên sẽ bao gồm cả khoảng 50 nhà báo, cũng như nhân viên hỗ trợ hành chính, an ninh, lễ tân và một số nghị sỹ cấp cao. Chính phủ Hàn Quốc sẽ đề nghị Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang và lãnh đạo của các chính đảng tại Hàn Quốc, bao gồm cả đảng cầm quyền và đối lập, tháp tùng Tổng thống nước này Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từ ngày 18-20/9 tới. Đây sẽ là cuộc gặp lần thứ ba giữa Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong năm nay, sau hội nghị thượng đỉnh lần lượt diễn ra vào tháng 4 và 5 vừa qua tại làng đình chiến Panmunjeom ở Khu Phi quân sự (DMZ).


HG (Theo Yonhap)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]