(Baothanhhoa.vn) - Ngày 26/6, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức vòng đàm phán mới tại thủ đô Seoul về chia sẻ chi phí duy trì các binh sỹ Mỹ tại Hàn Quốc, trong bối cảnh hai bên tăng cường hợp tác về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Phiên họp này sẽ kéo dài đến hết ngày 27/6.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hàn-Mỹ đàm phán mới về chia sẻ chi phí quân sự

Ngày 26/6, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức vòng đàm phán mới tại thủ đô Seoul về chia sẻ chi phí duy trì các binh sỹ Mỹ tại Hàn Quốc, trong bối cảnh hai bên tăng cường hợp tác về phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. Phiên họp này sẽ kéo dài đến hết ngày 27/6.

Khai mạc phiên họp, trưởng đoàn đàm phán Hàn Quốc Chang Won-sam và người đồng cấp Mỹ Timothy Betts đã bày tỏ hy vọng phiên họp sẽ thành công, giúp tăng cường liên minh an ninh lâu nay giữa hai nước. Hàn Quốc đã chia sẻ gánh nặng tài chính cho việc duy trì sự hiện diện của Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), hiện có khoảng 28.500 quân nhân, kể từ đầu những năm 1990. Theo các quan chức Hàn Quốc, đóng góp của Seoul đã tăng từ 150 tỷ won năm 1991 lên mức 960 tỷ won (tương đương 861 triệu USD) trong năm 2018, trong khuôn khổ hiệp ước mới nhất kéo dài 5 năm.


LP (Theo Yonhap)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]