(Baothanhhoa.vn) - Ngày 6/6, bất chấp nguy hiểm và rủi ro cao về khả năng núi lửa Fuego tiếp tục phun trào, lực lượng cứu hộ Guatemala vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới lớp tro và bùn trong khu vực cấm.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Guatemala: Núi lửa phun trào, ít nhất 99 người thiệt mạng

Ngày 6/6, bất chấp nguy hiểm và rủi ro cao về khả năng núi lửa Fuego tiếp tục phun trào, lực lượng cứu hộ Guatemala vẫn tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân dưới lớp tro và bùn trong khu vực cấm.

Người phát ngôn của lực lượng cứu hỏa, Cecilio Chacaj cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 9 thi thể và 1 người sống sót, nhưng người này cũng mất sau đó tại bệnh viện. Tới thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng đã lên tới ít nhất 99 người và khoảng 200 người khác vẫn mất tích. Thống kê sơ bộ của Cơ quan Điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Guatemala (Conrad) cho biết, thảm họa thiên nhiên này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của 1,7 triệu người, hơn 12.000 người phải đi sơ tán và 3.300 người bị mất nhà. Trong khi đó, núi lửa Fuego dường như chưa dừng lại sau những đợt phun trào đầu tiên ngày 3/6. Đây là vụ phun trào dữ dội nhất của núi lửa nằm cách thủ đô Guatemala City của Guatemala 45km về phía Tây Nam này trong 4 thập kỷ qua.


HG (Theo AP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]