(Baothanhhoa.vn) - Thông báo mới nhất của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti xác nhận, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 333 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 5,9 độ xảy ra tại khu vực bờ biển Tây Nam của Haiti đêm 6/10 (giờ địa phương) và 1 cơn dư chấn khác mạnh 5,2 độ vào chiều 7/10.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Gần 350 người thương vong do động đất tại Haiti

Thông báo mới nhất của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti xác nhận, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 333 người khác bị thương trong trận động đất mạnh 5,9 độ xảy ra tại khu vực bờ biển Tây Nam của Haiti đêm 6/10 (giờ địa phương) và 1 cơn dư chấn khác mạnh 5,2 độ vào chiều 7/10.

Phát biểu trong cuộc họp báo để thông tin về thiệt hại do trận động đất gây ra, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Haiti Jerry Chandler cho biết, khoảng hơn 7.000 ngôi nhà tại phía Tây Bắc bị thiệt hại sau trận động đất. Theo người phát ngôn chính phủ Eddy Jackson Alexis, chính quyền Haiti đã phối hợp với các cơ quan liên quan để ứng phó và hỗ trợ người dân tại các vùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai như thị trấn Port de Paix, Gros Morne và San Luis del Norte. Trong khi đó, Tổng thống Haiti Jovenel Moise cũng đã đích thân tới các địa phương bị thiệt hại để thị sát và thăm hỏi người dân. Các tổ chức quốc tế và khu vực như Liên hợp quốc, Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) và nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã bày tỏ tình đoàn kết và chia sẻ với quốc gia vùng Caribe sau trận thiên tai này. Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn trận động đất 5,9 độ cách cảng Port-de-Paix khoảng 20 km về phía Tây-Tây Bắc và có độ sâu 15,3 km. Thủ đô Port-au-Prince cũng xuất hiện một số rung chấn, song không xảy ra thiệt hại lớn nào. Đây được xem là trận động đất mạnh nhất tại Haiti kể từ trận động đất 7,3 độ vào năm 2010.


HG (Theo AFP)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]