Ngày 23/9, trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu ( EU ) về vấn đề Brexit , ông Michel Barnier cho rằng quan điểm hiện nay của London không có bất cứ "cơ sở nào để đạt được một thỏa thuận" về việc Anh rời khỏi EU.

Tin liên quan

Đọc nhiều

EU: Khó thấy giải pháp Brexit với quan điểm của Anh hiện nay

Ngày 23/9, trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu ( EU ) về vấn đề Brexit , ông Michel Barnier cho rằng quan điểm hiện nay của London không có bất cứ “cơ sở nào để đạt được một thỏa thuận” về việc Anh rời khỏi EU.

EU: Khó thấy giải pháp Brexit với quan điểm của Anh hiện nayToàn cảnh phiên bỏ phiếu của Nghị viện châu Âu về lập trường của Liên minh châu Âu đối với Thỏa thuận Brexit, tại Strasbourg, Đông Bắc Pháp ngày 18/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Đức Heiko Maa, ông Barnier nói: “Trên cơ sở cách nghĩ hiện nay của Anh, khó mà thấy được cách chúng ta đi đến một giải pháp khả thi hợp pháp mà đáp ứng tất cả các mục tiêu của điều khoản chốt chặn . Hiện nay, chúng tôi không có căn cứ gì để đạt được một thỏa thuận.”

Điều khoản chốt chặn là nhằm đảm bảo không có biên giới cứng giữa Ireland, nước thành viên EU, với tỉnh Bắc Ireland của Anh và bảo vệ thị trường đơn nhất của EU.

Đánh giá tiêu cực trên của ông Barnier về tình hình thương lượng giữa London và Brussels được đưa ra sau cuộc gặp tuần trước giữa ông với người đồng cấp Anh Stephen Barclay./.

(Theo AFP/Vietnam+)


(Theo AFP/Vietnam+)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng.

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]